Bạn đang chuẩn bị đi du lịch Bắc âu mà vẫn vướng mắc những băn khoăn khi tham quan nơi đây? Đừng lo vì đã có Du Lịch Việt hướng dẫn cho bạn cách đảm bảo an toàn khi tham quan Bắc âu bằng những mẹo và lưu ý dưới đây.
 

In lại các giấy tờ quan trọng

Trước khi đi tour du lich Bac Au, bạn nên scan lại các giấy tờ quan trọng rồi sao lưu lại. Khi lên đường, toàn bộ các giấy tờ cần thiết nên được đem photo ra làm nhiều bản, cất trong túi chống nước và cất ở nhiều nơi khác nhau như balo, vali cặp sách. Làm như vậy sẽ tăng sự an toàn của bản thân bạn và giảm thiểu khả năng bị những kẻ gian chú ý. Hơn nữa, làm vậy cũng hạn chế mất cắp và trong trường hợp bạn mất giấy tờ thì còn rất nhiều những nơi đã lưu trữ để trình báo cảnh sát, xác định thân nhân, xác nhận nhập cảnh khi du lịch Bắc âu.

Toàn bộ giấy tờ quan trọng cần pho to ra thành nhiều bản

Hãy chuẩn bị trước bảo hiểm du lịch

Khá nhiều du khách xem nhẹ việc mua bảo hiểm nhưng đây là điều rất quan trọng và sẽ giúp rất nhiều cho bạn khi có bất trắc xảy ra. Nếu không phòng bị trước thì chi phí cứu chữa sẽ rất cao và ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn. Những rủi ro xấu như trễ chuyến bay, thất lạc hành trang hay  mất cắp thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả đầy đủ. Chi phí bảo hiểm so với tổng chi phí là rất nhỏ và bạn sẽ thấy điều này vô cùng có ích.Chính vì thế hiện nay ngày càng có nhiều người mua trước bảo hiểm để an tâm khi đi du lịch phương xa mà không phải lo lắng vấn đề tiền bạc trong chuyến du lịch Bắc Âu.

Mua bảo hiểm rất quan trọng khi đi du lịch 

Mua bảo hiểm rất quan trọng khi đi du lịch 

Lập kế hoạch thật kỹ trước khi đi

Nếu bạn đi du lịch tự túc thì trước khi đi du lich Bac Au,bạn nên có lịch trình cụ thể chi tiết ngày nào đi đâu làm gì và những thông tin cơ bản của điểm đến để tránh tình trạng đến nơi không hiểu gì và dễ lạc đường rất nguy hiểm. Ngoài ra,bạn nên chuẩn bị trước các số điện thoại khẩn cấp của nước sở tại và của bảo hiểm. Bạn có thể lưu những thông tin này ở những nơi quan trọng để xem khi cần trong chuyến đi du lịch Bắc âu.

Nên có lịch trình cụ thể khi đi du lịch 

Nên có lịch trình cụ thể khi đi du lịch 

Đảm bảo an toàn 

Hãy đảm bảo vali của mình có ổ khoá, giữ các vật dụng quan trọng mang theo bên mình khi đi ra ngoài khách sạn. Tuỳ vào từng vùng mà bạn nên ăn mặc phù hợp với văn hoá vùng đất đó. Nên lưu ý hạn chế một cách tối đa để thông tin mình đang ở đâu, cùng với ai, sắp tới sẽ đi đâu…Tuyệt đối tránh bị say xỉn khi đi du lịch một mình để đảm bảo an toàn cho chính bản thân. Nếu đi cùng nhóm bạn, hãy đảm bảo rằng luôn có ít nhất 2 người còn tỉnh táo để ứng biến với những tình huống có thể xảy ra bất ngờ. Không được lơ là hoặc nghe theo chỉ dẫn của người lạ mà không xác định rõ danh tính cũng như động cơ. Nếu đi một mình, bạn có thể bảo vệ bản thân bằng cách tìm cảnh sát gần nhất, các chú sẽ hỗ trợ rất nhiệt tình. Không đi về một mình vào quá khuya cũng như trong trạng thái không tỉnh táo. Hơn nữa, cũng không được nhận hay cầm dùm bất kỳ đồ vật lạ nào khi ở sân bay trong chuyến du lịch Bắc âu.

Có người thân sẵn sàng giúp đỡ

Trước khi đi Tour du lịch Bắc âu, bạn nên cho người thân của mình biết lịch trình và thông tin chuyến bay. Hãy luôn thông báo cho người thân bạn bè biết mình định đi đâu vào thời gian nào. Nếu bạn đi tới những nơi vắng, ít khách du lịch và dịch vụ thì nên thông báo cho chủ khách sạn thời gian bạn dự định quay về, thông tin công ty du lịch mà bạn mua tour hoặc người dẫn đường là ai. Điện thoại thông minh hoặc Google Map hiện nay đã có tính năng định vị và gọi khẩn cấp nên bạn có thể đưa những người mà bạn tin tưởng để thêm số điện thoại khẩn cấp và để thông báo vị trí hiện tại của mình nhằm khẩn cấp ứng biến với những tình huống có thể xay ra nơi đất khách quê người ở chuyến du lịch Bắc âu.
Bảo vệ tiền bạc

Khi đi Tour Bắc âu, thay vì mang hết số tiền mặt bạn có thì hãy chia vào thẻ và mang theo thẻ ATM cũng như thẻ tín dụng. Những loại thẻ này cũng phải được chia ra cất giữ ở nhiều nơi. Bạn không cần phải đổi mệnh giá cho toàn bộ số tiền cần dùng mà chỉ nên đổi một số tiền nhỏ, đủ để dùng ở sân bay, mua sim điện thoại, mua đồ ăn nước uống hoặc gọi taxi. Hết tiền thì bạn hãy rút tiền ở ATM hoặc đổi sang tiền của nước đó sẽ được tỉ giá tốt hơn. Lưu ý rằng bạn cũng không nên đổi quá nhiều để phòng tránh mất cắp.

Đây là những cách đảm bảo an toàn cho bạn khi du lịch Bắc âu. Bạn hãy ghi chú lại và dặn dò những người đi chung để cả nhóm có thêm hiểu biết về những gì nên và không nên làm bạn nhé. Hơn hết, hãy thống nhất mật mã riêng giữa nhóm đi du lịch để tuyệt đối đảm bảo an toàn cho chuyến đi này nhé. Đừng quên tất cả những bước này để cho chuyến đi của mình được trọn vẹn và tràn đầy niềm vui. 

 

>>Tham khảo thêm tại : https://dulichviet.com.vn/tin-tuc

Đăng ngày: 06/12/2019